[2022] Nhà di động là gì? – 16 mẫu nhà MỚI, ĐẸP và HIỆN ĐẠI

[2022] Nhà di động là gì? – 16 mẫu nhà MỚI, ĐẸP và HIỆN ĐẠI

22 Tháng Chín, 2021 AMD content

Mô hình nhà di động đang được rất nhiều người quan tâm trong những năm gần đây, kể cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa hiểu rõ về mô hình này. Vậy nhà di động là gì? Những mẫu mã nào đẹp và tiện lợi nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà di động là gì?

Mô hình nhà di động ở nước ngoài

Ở nhiều nước trên thế giới nhà di động là dạng nhà được thiết kế ở ngay trên chiếc ô tô và có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Hay có thể hiểu một cách đơn giản nhất là hình thức độ xe thành nhà, căn nhà thu nhỏ lại chỉ trong một chiếc xe.

Nhà di động

Mô hình nhà di động tại Việt Nam

Ở Việt Nam nhà di động là nhà lắp ghép với các bộ phận được sản xuất tại nhà máy và dễ dàng di chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp ráp thành ngôi nhà hoàn chỉnh.

Nhà di động tại Việt Nam

Như vậy, bạn có hiểu nhà di động là nhà được thiết kế ở ngay trên ô tô hoặc nhà được lắp ghép từ những bộ phận tách rời khác nhau và có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm. 

Tuy nhiên, về mặt thiết kế và nội thất thì nhà di động vẫn đảm bảo như một ngôi nhà truyền thống.

Tại sao nên sử dụng nhà di động thay cho nhà truyền thống?

Ưu điểm chung

– Di chuyển, lắp đặt dễ dàng

So với nhà truyền thống thì nhà di động có ưu điểm vượt trội về sự tiện nghi trong di chuyển và lắp đặt. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt, tháo gỡ cũng như di chuyển ngôi nhà đến một địa điểm khác. Nhất là trong trường hợp có thiên tai, lũ lụt xảy ra thì việc di chuyển nhà đến nơi an toàn là rất cần thiết.

Nhà di động

– Chi phí xây dựng thấp hơn so với nhà truyền thống

Xuất phát từ việc nhà di động được lắp ghép từ những nguyên vật liệu đơn giản, rẻ, nhẹ, thời gian thi công nhanh mà chi phí xây dựng nhà di động thấp hơn rất nhiều lần so với xây dựng nhà truyền thống. 

– Phù hợp với nhiều loại địa hình

Đặc điểm khác biệt của nhà di động so với nhà truyền thống là phần móng nhà lắp ghép vô cùng linh hoạt với từng loại địa hình khác nhau, vậy nên với nhiều loại địa hình khác nhau đều có thể xây nhà di động được, kể cả nền đất yếu.

– Tính thẩm mĩ cao

Nhà di động luôn được sáng tạo với nhiều phong cách thiết kế mới mẻ, độc đáo mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Ưu điểm vượt trội của nhà SPACE

– Thiết kế theo xu hướng tối giản, tối ưu diện tích

Nhà di động SPACE sở hữu ưu điểm vượt trội với thiết kế tối giản, tối ưu diện tích. Tất cả các nội thất, vật dụng, thiết bị trong nhà đều được thiết kế một cách khoa học, tận dụng tối đa tính năng của nó, mang lại sự tiện nghi nhất cho chủ nhân ngôi nhà, đồng thời cũng tối ưu được diện tích trong nhà, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Nội thất nhà di động

– Sử dụng công nghệ nhà thông minh

Công nghệ nhà thông minh tức là chủ nhân căn nhà có thể điều khiển các thiết bị, nội thất của ngôi nhà thông qua máy tính bảng thông minh hoặc smartphone thông minh đã được cài đặt và kết nối sẵn.

Vậy nên bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, điện năng và có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cũng như làm các công việc yêu thích của mình hơn.

16 mẫu nhà di động đẹp, thông minh mới nhất 2021 của AMD

Dưới đây là 15 mẫu nhà di động đẹp, thông minh mới nhất 2021 của AMD. (Click vào các mẫu để xem thông tin chi tiết).

Mẫu S1

Đây là mẫu nhà có diện tích khoảng 20.4 m2, gồm có phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh. 

Nhà di động thông minh

Mẫu S2

Thích hợp cho từ 1 – 2 người ở, gồm có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh với diện tích khoảng 30.3 m2. Nội thất được thiết kế thông minh và rất tiện nghi.

Nhà di động thông minh

Mẫu S3

Mẫu nhà này có thể ở được từ 2 – 4 người với diện tích khoảng 39.9 m2 và có đến 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh.

Mẫu S3

Mẫu S3A

Mẫu nhà này phù hợp với những người thích phong cách nhẹ nhàng nhưng hiện đại và tinh tế. Diện tích ngôi nhà khoảng 38.9 m2 với phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh và có 2 phòng ngủ.

Nhà di động thông minh

Mẫu S4

Diện tích mẫu nhà này khá thoải mái với khoảng 46.4 m2 bao gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh cùng phòng khách và phòng bếp. 

Mẫu S4

Mẫu S5

Mẫu S5 thiết kế bao gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, phòng khách và phòng bếp với diện tích khoảng 50.2 m2.

Mẫu S5

Mẫu S6

Mẫu nhà này bao gồm 1 phòng ngủ master, 1 phòng vệ sinh, phòng khách và bếp với diện tích khá rộng khoảng 53.5 m2.

Mẫu S6

Mẫu S7

Với diện tích khoảng 63,0 m2 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, phòng khách và bếp.

Mẫu S7

Mẫu S8

Mẫu này có diện tích khoảng 63,6 m2, gồm phòng khách và bếp, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

Mẫu S8

Mẫu S9

Mẫu S9 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, phòng khách và bếp với diện tích khoảng 67.8 m2.

Nhà di động mẫu S9

Mẫu S9A

Với diện tích khá lớn khoảng 75.5 m2, mẫu S9A có phòng khách và bếp, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

Mẫu S9A

Mẫu S10

Phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế với diện tích khoảng 74,8 m2 có đến 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, phòng khách và bếp.

Mẫu nhà di động S10

Mẫu S11

Mẫu S11

Mẫu S12

Mẫu S12

Mẫu S13

Mẫu S13

Mẫu S14

Mẫu S14

Tham khảo tất cả các sản phẩm nhà lắp ghép, di động S P A C E của AMD.

Kiến trúc AMD đã trả lời cho câu hỏi nhà di động là gì? Cũng như giới thiệu đến bạn các mẫu nhà đẹp. Bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn hãy truy cập vào website của chúng tôi: amdmodular.com nhé.

Chia sẻ tin