Sản xuất sẵn và module hóa – Công nghệ xây nhà lắp ghép thông minh SPACE

Sản xuất sẵn và module hóa – Công nghệ xây nhà lắp ghép thông minh SPACE

2 Tháng Tám, 2021 AMD content

Mô hình nhà lắp ghép theo công nghệ hiện đại đang tạo nên một làn sóng mới trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Ứng dụng các vật liệu mới cùng công nghệ xây nhà lắp ghép hiện đại đã mang đến cho khách hàng những công trình xây dựng đáng ngưỡng mộ. Để hiểu hơn về tính năng vượt trội, công dụng cũng như khẳng định chất lượng của nhà lắp ghép, cùng khám phá công nghệ sản xuất và module hoá mô hình kiến trúc thú vị này. 

Sự sáng tạo trong mô hình nhà lắp ghép
Sự sáng tạo trong mô hình nhà lắp ghép

Công nghệ xây nhà lắp ghép 

Trước đây, nhà lắp ghép thường được biết đến là một mô hình nhà được tạo nên từ việc lắp các tấm tôn, thép lại để tạo chỗ lưu trú trong một khu vực đất trống. Mô hình này thường được sử dụng cho mục đích làm nhà xưởng, nhà kho hay khu nhà làm việc tạm bợ. Ngày nay, khi ứng dụng công nghệ xây nhà lắp ghép mới, sử dụng vật liệu mới tiên tiến cùng thiết kế chỉn chu có tính toán, nhà lắp ghép trở nên thịnh hành hơn với mọi mục đích như nhà ở, biệt thự, quán cafe, resort…

Công nghệ xây nhà lắp ghép được hiểu đơn giản là việc thiết kế, tính toán, sản xuất bộ phận và thi công các cấu kiện khung chế tạo trong nhà máy. Các chi tiết được sản xuất sẵn và được mang tới địa điểm thi công, lắp ghép theo bản mẫu và hoàn thiện để đưa vào sử dụng. 

Công đoạn sản xuất đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng công trình, tính thẩm mỹ, mức độ an toàn khi đưa vào sử dụng. Nhờ vào công nghệ này mà nhà lắp ghép tiết kiệm được một phần chi phí so với phương pháp xây dựng truyền thống. 

Công nghệ nhà lắp ghép
Chiêm ngưỡng công trình nhà lắp ghép sáng tạo trên thế giới (nguồn ảnh: Dwell.com)

Modular S P A C E – Công nghệ nhà lắp ghép thông minh

Trên thế thới hiện nay có rất nhiều công nghệ nhà lắp ghép hiện đại và thông minh, nhưng được đánh giá cao và ứng dụng nhiều phải kể đến công nghệ module hóa (hay còn gọi là công nghệ mođun) đang được ADM ứng dụng trong sản phẩm nhà lắp ghép.

Với mong muốn tạo nên những không gian sống khác biệt, đa dạng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí nhất, AMD đã ứng dụng công nghệ sản xuất sẵn và module hoá cho các sản phẩm nhà lắp ghép. 

Theo công nghệ module hóa, chúng tôi đã tạo nên những module sẵn, dựa trên tiêu chuẩn kích thước điển hình của các cấu kiện sàn, vách, tường để khi kết hợp sẽ hoàn toàn khớp với nhau và tạo sự hoàn thiện cho công trình. Số lượng các module sẽ được tính toán trước sao cho tối ưu nhất, cũng như quản lý để việc lắp đặt, vận chuyển dễ dàng nhất.

Để thay thế phần bê tông đổ toàn khối, chúng tôi đã nghiên cứu ra vật liệu thay thế có độ chịu lực tương đương, đó là khung thép kết cấu chịu lực. 

Khung thép này gồm có vách, sàn và mái được lắp ghép từ những module. Những module được sản xuất hàng loạt bằng cách hàn (có kiểm định chất lượng) các chi tiết cơ khí dựa theo bản mẫu thiết kế. 

Ứng dụng công nghệ sáng tạo trong sản xuất nhà lắp ghép
Ứng dụng công nghệ sáng tạo trong sản xuất nhà lắp ghép

Thay vì phải chờ bản vẽ thiết kế công trình cụ thể, bàn giao cho nhà máy sau đó mới tiến hành sản xuất các chi tiết dựa theo kích thước riêng trên bản mẫu thì với nhà module tất cả đều đã được thực hiện từ trước. Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi rằng sản xuất trước thì làm sao phù hợp với nhiều loại công trình đúng không? Trên thực tế thì các chi tiết được sản xuất sẵn theo module tiêu chuẩn và đã được tính toán để tối ưu nhất với các thiết kế từ diện tích nhỏ cho đến diện tích lớn. 

Nhà S P A C E – ngôi nhà của tương lai

Từ đó, AMD đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm nhà S P A C E với ứng dụng linh hoạt đem đến tiện ích tối đa cho người dùng. Không chỉ là một ngôi nhà, nhà S P A C E có thể được dùng cho nhiều không gian khác nhau như homestay, villas, khách sạn, nhà hàng, quán cafe, showroom,…

Đặc điểm vượt trội nhất của nhà S P A C E so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường là tính hiện đại, tiêu chuẩn đồng nhất và chất lượng đảm bảo theo quy trình nghiêm ngặt. Các module được sản xuất sẵn, đồng loạt và được giám sát dựa theo quy chuẩn. Tiết kiệm thời gian thiết kế, thời gian thi công, tiết kiệm công sức vận chuyển. Hơn nữa bật liệu cũng hoàn toàn là vật liệu nhẹ, đúng với xu hướng “thân thiện môi trường” của hầu hết các công trình trong tương lai

Xem ngay S P A C E CATALOG của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ nhà module!

Button

Ứng dụng công nghệ sản xuất, AMD giới thiệu đến bạn 5 doàng sản phẩm của nhà S P A C E. Năm chữ cái tượng trung cho 5 phong cách thiết kế khác nhau:

 • S (Simple): Bao gồm những ngôi nhà đơn giản với kiến trúc hình hộp, không cầu kỳ, ít hoạ tiết.  
 • P (Playful): Là những ngôi nhà nâng cấp từ mẫu S, kết hợp với đường cong để mang lại nét uyển chuyển cho công trình. 
 • A (Ambitious): Các ngôi nhà kết cấu thép mang hơi hướng mạnh mẽ, toát lên tham vọng lớn.
 • C (Carefree): Những không gian riêng biệt, bình yên và tự do. 
 • E (Effort): Những ngôi nhà với kiến trúc của sự đột phá về công nghệ.

Tham khảo ngay 15+ mẫu nhà module đẹp, thời gian xây dựng chỉ từ 3 tuần của chúng tôi.

Ứng dụng công nghệ trong nhà S P A C E

Trong không gian sống

Không chỉ được xây dựng bằng công nghệ module, nhà lắp ghép S P A C E tại AMD còn được ứng dụng thêm công nghệ Smarthome, giúp cho ngôi nhà trở nên tiện nghi và hiện đại hơn. Một loạt các thiết bị công nghệ được lắp đặt như: 

 • Điều hòa thông minh
 • Hệ thống âm thanh thông minh
 • Hệ thống an ninh
 • Hệ thống chiếu sáng thông minh
 • Điều khiển giọng nói
 • Hệ thống rèm cửa tự động
 • Khóa cửa thông minh…

Trong trải nghiệm mua hàng

Ngoài ra, để tăng trải nghiệm mua hàng và giúp khách hàng hình dung được ngôi nhà tương lai một cách trực quan nhất, AMD đã áp dụng công nghệ thực tế ảo  vào trong quá trình mua nhà. Bạn có thể trải nghiệm công nghệ này ngay trên website của chúng tôi.

Để tạo nên một công trình là cả một đội ngũ, cả một quá trình sáng tạo và thực hiện. Hiểu về công nghệ xây nhà lắp ghép nói chung và công nghệ nhà lắp ghép thông minh S P A C E bạn sẽ thấy được tính ưu việt và sức sáng tạo xuất sắc của con người. Ghé website https://amdmodular.com/ của AMD để tìm kiếm thêm nhiều thông tin về kiến trúc, xây dựng bổ ích hơn nữa nhé!

Chia sẻ tin