Đông tứ trạch gồm những hướng nào? – Giải đáp đầy đủ từ A đến Z

Đông tứ trạch gồm những hướng nào? – Giải đáp đầy đủ từ A đến Z

17 Tháng Mười Một, 2021 AMD content

Trước khi mua hoặc xây nhà gia chủ thường chọn các hướng đất, hướng nhà hay còn gọi là Đông tứ trạch để gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. Vậy Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua vài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Đông tứ trạch là gì?

Theo quan niệm của cha ông ngày xưa, khi mua một ngôi nhà hay mảnh đất mới cần xem phong thủy để xác định hướng nhà, hướng đất phù hợp. Hướng nhà, hướng đất đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ sau này. 

Tính theo phong thủy bát trạch, căn cứ vào tuổi tác có thể tính được các cung mệnh cho gia chủ bằng quy tắc riêng. Theo hệ phong thủy này được chia làm hai nhóm người thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Đông tứ trạch là hướng nhà phù hợp với người Đông tứ mệnh, còn Tây tứ trạch là hướng nhà phù hợp với người Tây tứ mệnh.

Đặc biệt cần lưu ý đối với các hướng này gia chủ không nên đi ngược lại vì có thể sẽ gặp nhiều vận xấu, tài lộc trong nhà không được tốt.

Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt để người thuộc mệnh Đông tứ trạch làm nhà là: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.

Đông tứ trạch gồm những hướng nào

Trong đó, hướng Đông là hướng mang lại may mắn, tài lộc cho những người thuộc Đông tứ mệnh khi chọn hướng để làm nhà. Nếu bạn không hiểu biết hoặc cố tình chọn hướng Tây thì sẽ bị ảnh hưởng đến tài lộc, có thể ít hoặc nhiều. Ngoài ra hướng Nam cũng khá phù hợp để mua nhà, xây nhà đối với người thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng đông tứ trạch hợp tuổi nào?

Mỗi một mệnh trạch tương ứng với một năm sinh. Theo phong thủy cửu cung, bát quái, Đông tứ trạch phù hợp với 4 con số là: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch phù hợp với 4 con số là: 2, 6, 7, 8. Số 5 sẽ được tính như sau: Nếu chủ nhà là nữ thì là số 8; nếu chủ nhà là nam sẽ là số 2.

Cách tính số

– Đối với gia chủ sinh trước năm 2000

  • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của người tính để làm chuẩn (lưu ý không lấy năm sinh dương lịch)
  • Bước 2: Sau đó lấy tổng hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu kết quả lớn hơn 10, tiếp tục thực hiện cộng đến khi chỉ còn 1 số cuối cùng.
  • Bước 3: Cuối cùng là căn cứ vào giới tính để quyết định. Nếu gia chủ là nam, lấy 10 trừ đi số vừa tính được. Nếu gia chủ là nữ lấy 5 cộng với số vừa tính được, trường hợp số này lớn hơn 10 lại tiếp tục cộng tối giản cho đến số cuối cùng.

Ví dụ như sau:

Bạn sinh năm 1996 (âm lịch), cần tính như sau:

Lấy tổng 2 số cuối cộng lại với nhau: 9 + 6 = 15. Do 15 >10 nên lấy 1 + 5 = 6.

Trường hợp bạn là nam thực hiện:  10 – 6 = 4 (phù hợp với hướng Đông tứ trạch)

Trường hợp bạn là nữ thực hiện:  5 + 6 = 11. Do 11>10 nên lấy 1+ 1 = 2 (phù hợp với hướng Tây tứ trạch)

– Đối với các gia chủ sinh năm 2000 trở về sau cách tính như sau:

  • Nếu là Nam: Lấy 9 trừ đi tổng hai số cuối năm sinh âm lịch

Ví dụ: Nam sinh năm 2001, ta thực hiện như sau: Lấy 0 + 1 = 1, sau đó lấy 9 – 1 = 8. Như vậy nam 2001 phù hợp Tây tứ trạch.

  • Nếu là Nữ: Lấy 6 cộng với tổng hai số cuối năm sinh âm lịch

Ví dụ: Nữ sinh năm 2001, ta thực hiện như sau: Lấy 0 + 1 = 1, sau đó lấy 6 + 1 = 7. Như vậy nữ 2001 phù hợp với Đông tứ trạch.

Tóm lại để biết hướng Đông tứ trạch phù hợp với tuổi nào còn tùy thuộc vào cách tính và giới tính của gia chủ. Bạn có thể thực hiện cách tính đơn giản này để biết mình có hợp với hướng Đông tứ trạch như chúng tôi hướng dẫn ở trên.

AMD đã trả lời cho bạn câu hỏi Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Cũng như chia sẻ thêm về cách tính tuổi hợp với Đông tứ trạch. Chúc bạn sẽ lựa chọn được hướng đất, hướng nhà phù hợp phát tài, phát lộc. Truy cập vào website amdmodular.com  để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Chia sẻ tin