Nhà S P A C E được hình thành dựa trên những cấp độ module nào?

Nhà S P A C E được hình thành dựa trên những cấp độ module nào?

28 Tháng Sáu, 2021 amdmodular

Với những ưu điểm vượt trội giải quyết các khó khăn gặp phải trong xây dựng nhà truyền thống, nhà lắp ghép đã và đang dần trở nên phổ biến với những người yêu thích kiến trúc đẹp và có phong cách sống hiện đại. Vậy cùng tìm hiểu nhà S P A C E được hình thành dựa trên các cấp độ module nào dưới bài viết này nhé!

Modular S P A C E – Xu hướng nhà ở cho tương lai

Nhà lắp ghép là một khái niệm dường như còn khá mới đối với người dân Việt Nam nói chung. Tuy nhiên với cộng đồng yêu nhà đẹp, mô hình nhà ở này đã không còn quá xa lạ. Thực tế nhà lắp ghép đã có lịch sử phát triển khá lâu đời, bắt nguồn từ thế kỷ 17 tại Anh.

Mô hình này trở nên phổ biến hơn cả sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất tại các nước Châu Âu nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở nhanh cho lực lượng quân nhân trở về.

Ngày nay, xu hướng nhà ở với những hiệu quả vượt trội như thi công nhanh chóng, giảm giá thành xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng, tính tiện nghi và thân thiện môi trường dần được ưa chuộng ở các nước Châu Á. Nghiên cứu và thừa hưởng từ các mẫu nhà phương Tây để phù hợp với văn hóa, khí hậu Việt Nam, mô hình nhà S P A C E ra đời với những ưu điểm không thể phủ nhận.

Được ra mắt và sản xuất tại công ty cổ phần kiến trúc và mỹ thuật AMD, nhà S P A C E đã được nâng cấp thành hệ thống module với khung chịu lực cao bằng kết cấu thép, có khả năng sản xuất hàng loạt và tối ưu về mọi mặt: chi phí, thời gian, vận chuyển, lắp đặt.

Vậy Module là gì?

Trước tiên, trở lại với khái niệm Module, là những đơn vị nhỏ cấu thành lên một tổng thể lớn. Chúng được liên kết với nhau để tạo thành một cấu trúc hoàn thiện. Mỗi module khác nhau đều đảm nhiệm một chức năng, nhiệm vụ và vai trò nhất định trong tổng thể, góp phần vận hành và phát triển tổng thể đó.

Trong kiến trúc xây dựng, chúng ta có thể hiểu module chính là 1 đơn vị đo quy ước với chức năng đo lường, điều chỉnh kích thước ở bộ phận kết cấu, kiến trúc của một công trình, dự án giúp các bộ phận liên kết và cùng nhau làm việc.

Có bao nhiêu cấp độ module để hình thành nhà S P A C E?

Vậy, module trong nhà S P A C E cũng chia thành các đơn vị với chức năng riêng và được phân thành 3 cấp độ:

  • Module cấp 1: Là đơn vị nhỏ nhất bao gồm: Sàn, Vách, Tường.  Các module này quy định có kích thước tiêu chuẩn với từng cấu kiện. Có ý nghĩa trong sản xuất. Chúng sẽ được sản xuất hàng loạt để lưu kho mà không cần chờ đợi bản vẽ thiết kế của ngôi nhà, giống như chúng ta chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để sơ chế các món ăn.

Cấu kiện Sàn, Vách, Tường

Module cấp 1

cấp độ module

  • Module cấp 2: Module cấp  2 là đơn vị để tính số lượng phòng. Đây là cấp lớn hơn được hình thành từ module cấp 1, bao gồm 6 loại kích thước phòng đã được AMD dày công nghiên cứu. Đây được xem là bộ M-6 ma thuật giúp tối ưu không gian sống của bạn. Sở dĩ được gọi tên như vậy vì M-6 khi kết hợp tạo ra tổ hợp ma trận các loại mặt bằng công năng: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, sảnh chung, khu trưng bày, khu cafe… Điều kì diệu nữa, các module này có thế sắp xếp phù hợp trên mọi diện tích khu đất với hình dạng khác nhau, từ hình vuông, chữ nhật, hình bình hành….cho đến hình dạng phức tạp khác. Cấp độ 2 có ý nghĩa cực kì quan trọng trong thiết kế như lên ý tưởng concept, mặt bằng công năng, thiết kế nội ngoại thất…

M-6 ma thuật

Module cấp 2

  • Module cấp 3: Đây là đơn vị đại diện cho các mẫu nhà hoàn thiện. Đó sẽ chính là ngôi nhà được thiết kế từ bộ M-6 ma thuật. Module này là sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng  sau khi trải qua các công đoạn sản xuất, thi công. Từ bộ sưu tập nhà ở, nhà dịch vụ, cho đến khu trưng bày, cửa hàng, hội thảo… đều có thể tạo nên nhà S P A C E. Cấp độ 3 là cấp độ module quan trọng nhất phục vụ khách hàng, chủ đầu tư…những người trực tiếp trải nghiệm, lựa chọn sản phẩm này.

Bộ sưu tập mẫu nhà hoàn thiện

Module cấp 3

Số lượng đang được phát triển thêm…

cấp độ module

  Chi tiết modular S9A:

các cấp độ module

Xem thêm: Modular S-P-A-C-E – Xây nhà đơn giản như chơi Lego

Không chỉ đơn giản là ngôi nhà lắp ghép, Modular S P A C E có đầy đủ yếu tố của ngôi nhà công nghệ

cấp độ module

Tính công nghệ của modular SPACE sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu của địa phương, khu vực mà mang tính công nghiệp hóa, phát triển rộng rãi vượt biên giới…

Đây được xem là xu hướng nhà ở mới mà rất nhiều nhà đầu tư hiện đại đang hướng tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nhà S P A C E, đừng ngại liên hệ với AMD nhé. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn.

 

Chia sẻ tin