Khám phá quy trình sản xuất và lắp đặt cực đơn giản của nhà S P A C E

Khám phá quy trình sản xuất và lắp đặt cực đơn giản của nhà S P A C E

8 Tháng Mười Hai, 2021 amdmodular

Xây nhà từ lâu đã được nhiều người mặc định trong đầu là một quá trình vất vả tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi nói về cách xây dựng truyền thống đòi hỏi thời gian dài và nhiều phí phát sinh. Nhà S P A C E ra đời mang đến một giải pháp về quy trình sản xuất và lắp đặt hoàn toàn mới áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất.

Nhà S P A C E được sản xuất dựa theo công nghệ module hóa giúp việc sản xuất được diễn ra hàng loạt mà không phải chờ thiết kế. Sau khi được gia công, lắp ráp hoàn toàn tại nhà máy, các module được vận chuyển tới địa điểm đã định và hoàn thiện những bước lắp nối cuối cùng để có được một căn nhà hoàn chỉnh.

Quy trình sản xuất và lắp đặt của một căn nhà S P A C E được gói gọn trong 4 bước sau:

Thiết kế

Thiết kế là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng nên một ngôi nhà lắp ghép. Tất cả các mô hình nhà mẫu tại AMD đều được tạo nên dựa trên các module cấp 2 (bộ M-6 ma thuật) có sẵn ghép thành tổng thể hình dáng 1 ngôi nhà. Nhờ bộ 6 module này mà KTS có thể dễ dàng trong thiết kế concept kiến trúc cho nhà S P A C E.

quy trình sản xuất và lắp đặt

Bên cạnh đó, thiết kế hệ thống cơ điện và kết cấu nhà cũng là những phần vô cùng quan trọng. KTS sẽ thiết kế sơ bộ công năng cho ngôi nhà trên mô hình 2D, sau đó sẽ lên mô hình 3D. Các đội ngũ như cơ điện, bộ phận xây dựng – kết cấu đảm nhận hệ thống điện nước cũng như thiết kế móng, điều chỉnh phần kết cấu, chống thấm của ngôi nhà. Sau khi hoàn thiện tất cả ngôi nhà đã sẵn sàng để được đặt hàng và sản xuất hàng loạt.

Sản xuất

Sau thời gian dài nghiên cứu về mô hình nhà lắp ghép và các công nghệ liên quan, AMD đã áp dụng thành công quy trình sản xuất hàng loạt theo công nghệ module hóa. Với các kích thước và chi tiết đã có sẵn, việc sản xuất trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài những lợi ích như rút ngắn thời gian thi công, chi phí sản xuất. Sản phẩm còn được đảm bảo về chất lượng do được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật và nhân công có đào tạo và ổn định về tay nghề. 

quy trình sản xuất và lắp đặt

Tất cả các cấu kiện của ngôi nhà đều được gói gọn và sản xuất ngay trong nhà xưởng. Nhờ đó, quy trình giám sát chất lượng cũng được tiến hành chặt chẽ hơn nhiều.

Vận chuyển

Sau khi hoàn thành việc lắp ráp tại xưởng, các module được vận chuyển đến địa điểm yêu cầu để hoàn thiện những khâu cuối cùng. Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, cả căn nhà có thể được vận chuyển đến tận nơi và lắp đặt vào phần móng nhà. Còn với những mẫu nhà có diện tích lớn hơn, các module lần lượt được vận chuyển đến điểm đã định và thực hiện lắp ghép các bộ phận vào với nhau để tạo ra một ngôi nhà hoàn thiện.

Lắp đặt

Các module sau khi được sản xuất và đưa đến nơi đã định sẽ được tiến hành lắp ghép cũng như hoàn thiện các bước kiểm tra và vệ sinh cuối cùng trước khi bàn giao cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

quy trình sản xuất và lắp đặt

Cận cảnh quy trình lắp đặt tại hiện trường của căn S9A tại Minh Trí – Sóc Sơn

Bạn có thể thấy rằng, quy trình sản xuất và lắp đặt của một ngôi nhà S P A C E chỉ gói gọn trong 4 khâu. Nhờ vậy mà ta thấy được rõ ràng sự nhanh gọn trong quy trình sản xuất hàng loạt được áp dụng bởi công nghệ hiện đại hàng đầu.
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình sản xuất và lắp đặt nói riêng hay nhà S P A C E nói chung thì hãy liên hệ ngay với AMD nhé. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Chia sẻ tin