Nét Xanh x AMD Modular : Giải pháp tối ưu cho ngôi nhà trên sườn dốc

Nét Xanh x AMD Modular : Giải pháp tối ưu cho ngôi nhà trên sườn dốc

12 Tháng Tư, 2022 Thanh Thúy

NÉT XANH TRONG KIẾN TRÚC NAY là chương trình truyền hình của VTV – đài truyền hình Quốc Gia Việt Nam, chuyên đưa tin về những dự án xây dựng với lối kiến trúc xanh. Vừa qua, chương trình được phát sóng hàng tuần đã đưa đến một công trình “xanh” vô cùng đặc biệt. Đó không đâu khác mà chính là dự án nhà Modular S9A được thiết kế và thi công bởi AMD Modular. Tại đó, MC Vân Trang và kiến trúc sư trẻ Minh Hiếu của AMD đã có những chia sẻ vô cùng chân thật và thẳng thắn xoay quanh ngôi nhà này. 

Kiến trúc xanh từ lâu đã là sân chơi lớn cho giới kiến trúc sư. Bởi, để tạo nên những công trình đáp ứng các tiêu chí về kiến trúc xanh, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa người thiết kế với kỹ sư xây dựng trong việc sử dụng vật liệu, thiết bị ngay ở những khâu ban đầu. Các tiêu chí chung về kiến trúc xanh cho Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa ra là kiến trúc tiên tiến, bản sắc: có tính nhân văn, xã hội, bền vững, đảm bảo chất lượng môi trường.

Với tiêu chí kiến trúc xanh, nên từ cảnh quan, lối kiến trúc, phương pháp xây dựng, vật liệu của dự án nhà modular S9A đều hướng đến sự thân thiện môi trường, giảm bớt các tác động tiêu cực tới thiên nhiên. Qua đó, cũng giúp phổ biến hơn nữa với người Việt về phương pháp xây dựng mới với rất nhiều những đặc điểm ưu việt. 

Ngày nay, con người không chỉ cần một không gian sống đẹp, tiện nghi mà còn là cần một không gian hướng đến những giá trị tích cực và tốt đẹp. Đặc biệt những kiến trúc nhà ở hiện đại, sang trọng vẫn đảm bảo được không gian xanh, thân thiện với môi trường luôn là mong muốn của nhiều gia chủ hiện đại.

AMD Modular với mục tiêu phủ xanh trong kiến trúc, mang đến góc nhìn mới cho nền công nghiệp xây dựng ở Việt Nam, hy vọng sẽ tiếp tục được gặp lại các khán giả của VTV trong các dự án tiếp theo.

Chia sẻ tin